ข้อมูลนี้เพื่อนส่งมาให้ทางเมลล์ครับ เห็นว่าน่าสนใจจึงนำมาบอกต่อเพื่อนๆ ครับ ใครที่ชอบการท่องเที่ยวแนวนี้ก้อลองแวะไปเยี่ยมเยียนดูนะครับ 😀 โฮมสเตย์นากุ้ง - ชีวิตธรรมชาติชาวเล - แหล่งรวมอาหารทะ​เลสดๆ บ้านพักริมป่าชายเลน อากาศดี ลมแรง ชมหิ่งห้อยนับแสนๆ ตัว ช่วงหน้าฝน มีพา ไปดูการจับปูจับกุ้ง ลานสําหรับร้องคาราโอเกะครับ บริการฟรีครับ สภาพภายใน ห้องพัก มีทีวี วีซีดี ให้ดู หนึ่งห้องต่อสองท่าน ปูทะเล​...​กุ้งขาว กุ้งแชบ๊วย สดๆ เป็นๆ กินอย่างราชา​....​ราคายาจก จริงๆ​ครับที่นี่ ทายซิครับ​....​มื้อนี้​เท่าไหร่​(ปูทะเลผัดผงกะหรี่​,​กุ้งกุลาดํายักษ์นึ่ง​,​ปลาเก๋านึ่งบ๊วย​,​กุ้งขาวอบวุ้นเส้น ,หอยนางลม​,​ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมพริกไทย) ***​เดินทางไปเองแบบไม่มีจักรยานไปด้วย​***(เหมาะสําหรับไปกัน 5-6 คน เพื่อแชร์ค่าน้ำมันรถบริการ) 1) นั่งรถทัวร์ กรุงเทพ​-​จันทบุรี ไปลงที่สถานีขนส่งจันทบุรี แล้วติดต่อเฮียล้งเอารถมารับเสียค่ารถบริการ 300 บาท​(บริการทั้งไป และ กลับ)​ส่งถึง Homestay เลย ***​ที่พักคืนละ 1000 บาท​+​อาหารทะเล 3 มื้อ แบบไม่อั้น + กิจกรรมอย่างอื่น​ฟรีทุกรายการ (ตกปลา , จับปู , ดูหิ่งห้อย , คาราโอเกะ)*** สนใจโทรไปสอบถามรายละ​เอียดเพิ่มเติม​ได้​ครับ 🙂 เบอร์โทร​.​คุณกิตติภพ (ลูกชายเฮียล้ง) 01-8357687,06-0327943 ***​ถ้าใครจะ ไปพักหลายๆ วันควรจะ​โทรไปบอกแกล่วงหน้าว่าอยากกินรายการอาหารอะไรบ้าง เพื่อแกจะได้เตรียมกุ้ง​..​หอย​..​ปู​..​ปลา ไว้ต้อนรับแบบไม่อั้น​***

193 Thoughts on “Aloha อะโลฮ่า โฮมสเตย์นากุ้ง จันทบุรี

 1. ชิซูกะ on 2010/03/23 at 22:38 said:

  ไปมาหมือนกานคะ คือแบบว่าเขาโปรโมทมากเรื่องอาหารทะเล เราก็เต็มที แต่แบบอาหารที่มาเป็นอาหารทะเลจริง แต่เย็นได้อีกคะ คืออาหารพวก ปู กุ้ง อะเวลาเย็นแล้วมันเค็มไง ไม่อร่อยด้วย คือมันต้องร้อนๆๆนะคะ คือไม่เข้าใจเหมือนกัน วันนั้นนนะคะกินแต่ปลาทอดและผลไม้คะ กินอย่างอื่นไม่ได้เลย นึกในใจไปหาอาหารทะเลอร่อยๆตามร้านกินคุ้มกว่าไหม หรือซื้อมาทำเองอร่อยกว่าเยอะ รบกวนปรับปรุงหน่อยนะคะ ไม่ปลื้มอย่างแรง อาหารเนี้ยเป็นจุดขายเลยนะคะ ควรจะทำออกมาให้ร้อนๆๆๆ สดๆๆนะคะ

  อีกอย่างอ่านมาจากข้างบน สังเกตได้ เวลามีคนมาโพสให้ปรับปรุงไข ต้องมีคนของที่นี้มาโพสแก้ แล้วก็ใช้คำไม่สุภาพเลย หยาบคาย จริงๆๆคุณน่าจะยอมรับความจริง เป็นคนใจกว้าง แล้วก็นำจุดอ่อนมาแก้ไขปรัปรุงนะคะ อันนี้เป็นขั้นตอนพื้นฐานง่ายๆๆของคนที่เขาทำธุระกิจกันนะคะ โดยเฉพาะธุรกิจประเภทให้บริการ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 2. เมย์เปรี้ยวปาก on 2010/04/03 at 12:29 said:

  สนุกจริงๆนี่ยังไปค้างตั้ง2วัน3คืนของเขาดีจริงๆ

  Thumb up 0 Thumb down 1

 3. เมย์เปรี้ยวปาก on 2010/04/03 at 12:44 said:

  ไปมาแล้วเหมือนกันหนูยังติดใจกับเพราะอาหารอาหร่อยมากๆที่พักก็สะอาด บริการก็ดี แถมเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับคนชอบตกปลามากๆแถมยังมีเรือให้พายอีกด้วย*-*มีคาราโอเกะให้ร้องด้วย แต่ไม่เกินเที่ยงคืนนะค่ะจากครอบครัวเหลืองนาวา+-+

  Thumb up 0 Thumb down 0

 4. Nicha on 2010/04/07 at 19:26 said:

  ไปมาด้วยดีมากๆค่ะ เกินคำบรรยาย เจ้าของน่ารักใจดีค่ะ ว่างๆจะแวะไปอีกนะๆๆ

  Thumb up 3 Thumb down 3

 5. พจน์ โคราช on 2010/04/22 at 15:20 said:

  ไปมาแล้วครับ 19 เม.ย. 53 ขอวิจารณ์แบบเต็มๆเลยแล้วกัน
  1.เรื่องการเดินทางเข้าไป ผมขับ วิออส เข้าไปครั้งแรกรู้สึกว่าไกลนะครับ เพราะเราไม่รู้จริงๆว่าจะถึงเมื่อไหร่ เส้นทางก็ถ้าเป็นคน โคราชแบบผมเรียกว่าธรรมดาครับ แต่ถ้าเป็นคน กทม. อาจจะมองว่าลำบาก สรุปเรื่องเส้นทางรถเก๋งวิออส ไม่โหลดเดินทางสะดวกครับ ไม่ไกลอย่างที่คิด ตอนขับออกมาจะรู้สึกว่าแค่นี้เองหรอเนี่ย คะแนน 8.5/10

  2.เรื่องที่พัก คำว่าโฮมสเตย์ ก็บอกอยู่แล้ววิถีชาวบ้านครับ ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายก็ขอห้องที่มีห้องน้ำในตัว เรื่องที่พักไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดและความปลอดภัย สบายใจได้ครับ คะแนน 9.5/10

  3.เรื่องอาหารผมได้จัดทีมงานที่คิดว่ามีความสามารถในด้านการกินอาหาร เดินทางร่วมไปกับผมด้วยรวมทั้งหมด 4 ชีวิต ผลออกมาสมคำร่ำลือ อาหาร สด อร่อย และมีขนาดใหญ่มากๆๆ สั่งเพิ่มเติมแทบจะทุกจานทุกแบบ สรุปยอมแพ้ครับ สุดยอดจริงๆ อร่อยมากๆ สดมากๆ คะแนน 10/10 (ให้ 20 ได้ให้ไปแล้ว)

  4.ผู้ให้บริการคอยต้อนรับอบอุ่นมากครับ ใครเจออะไรมาผมไม่รู้นะ แต่ผมไปกับเพื่อนๆทุกคนประทับใจมาก อยากจะกลับมาพาครอบครัวไปเที่ยวแบบนี้อีก คะแนน 10/10

  Well-loved. Like or Dislike: Thumb up 10 Thumb down 1

 6. A.T. on 2010/04/24 at 13:49 said:

  ก่อนอื่นขอหวัดดีครับทุกท่าน เมื่อวันที่19-20เม.ย.53 นี้ผมได้ไปสัมผัสมาแล้วนะครับ ไปกัน 4 คน ชายหน่มโสดล้วนๆๆออกจากโคราช 01.30ไปถึงที่พักก้อประมาณ 11.00น.(แวะเที่ยวไปเรื่อยๆๆ)ด้วยความเห็นส่วนตัวผมนะครับ พระเจ้าจอร์ทมันยอดมากเลยครับ อาหารนี่แหล่มไปเลยละครับ สามารถสั่งเพิ่มได้อีก(เบิ้ลได้อีก)ผมยังสั่งไปอย่างเดียว 3 จานเลย อิอิอิอิ กุ้งตัวโตๆๆปูตัวใหญ่ๆๆ ยอมรับเลยครับอร่อยมาก ส่วนเรื่องที่พัก เป็นแบบบ้านๆๆจิงๆๆไม่หรูหราอะไรมากแต่ก้อสะดวกสบายตามประสาวิถีชาวบ้านนะครับ สำหรับลูกคุณหนู+ไฮโซ ต้องเข้าใจนะครับ กลับมายังคุยกันน้องๆๆเลยว่าอยากไปอีก รอให้ติดแอร์ก่อนว่างั้นในมตินะครับ ส่วนการต้อนรับลุงกับป้า+ลูกๆๆแก ต้อนรับกลุ่มผมได้ดีเยี่ยมเลยละครับ คุยเป็นกันเองดี ต้องการอะไรถามแกเลยเดี๋ยวแกจัดให้(ถ้าแกหาได้นะครับ) ไว้มีโอกาสว่าจะไปกันอีกนะครับ ลูงป้า จาก กลุ่มสุพจน์โคราช

  Thumb up 3 Thumb down 1

 7. lobby on 2010/04/24 at 18:05 said:

  เที่ยวช่วงเดือนไหนดีที่สุดครับ

  แนะนำหน่อยครับ

  Thumb up 1 Thumb down 1

 8. แล้วคุณเมย์เปรียวปากจะตอบไรเยอะแยะ ตอบทีเดียวก็พอแล้ว on 2010/04/28 at 14:02 said:

  ถ้าคนที่มาด่า พวกคุณว่าเป็นคนๆเดียวกัน แต่เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ
  แล้วคนที่มาชม มาคอยแก้ข่าวให้ พวกคุณว่าเป็นคนๆเดียวกันหรือเปล่า
  ผมไปมาแล้วมีเรื่อง ผมก็ด่า ถ้าไม่มีเรื่องได้รับบริการดีๆ ผมก็ชม
  ผมเพิ่งไปมาช่วงเดือนมีนา ที่มีปัญหากับเจ้าของนั่นแหล่ะ จะบอกให้ฟังเป็นข้อๆแล้วกัน
  1. การบริการ การต้อนรับ ผมว่าดีครับ ไม่รวมตอนที่เกิดเรื่องแล้วนะ
  2. ที่พัก ผมว่าดีกว่าที่ผมคิดไว้ สะอาดดี
  3. การเดินทาง เส้นทางแย่มาก ถ้าช่วงหน้าฝน ไม่ใช่กระบะ อย่าไป
  4. อาหาร มีเยอะ ขอเติมได้ แต่ควรเสิร์ฟตอนเสร็จใหม่ๆครับ เล่นทำไว้แล้วตั้งทิ้งเป็นชั่วโมง ของดีเลยกลายเป็นของไม่ดี เสียดายของมากๆ เข้าใจว่าของที่เอามาทำมันสด แต่ทำทิ้งไว้มันก็เลยไม่น่ากิน

  ปล. ผมไม่ใช่พวกเดียวกับคณะแพทย์ แค่เจอเรื่องคล้ายๆกัน ก่อนไปผมเคยอ่านกระทู้ของคณะแพทย์แล้ว แต่ผมก็ยังอยากจะลองไป แล้วก็ได้เห็นกับตาตัวเองแล้ว ว่าครอบครัวนี้เป็นยังไง แต่ก็ยังดีที่คุณกิตติภพ ยังคุยดีกับเราหลังจากมีเรื่องแล้ว เลยเคลียร์ปัญหากันได้

  ปล.2 เคยมีคนแถวนั้นบอกว่า ครอบครัวนี้มีอิทธิพล พื้นที่ที่พักเลยใหญ่โตมากกว่าคนอื่น ได้มาโดยการใช้อิทธิพล เรื่องนี้จริงหรือไม่ ผมไม่ทราบ แค่มีคนแถวนั้นบอกมาครับ

  ปล.3 ครอบครัวนี้อาจจะเป็นคนดี น่าคบ อย่างที่พวกคุณบอก ผมว่าก็อาจจะจริง แต่ใครจะคบก็คบไปเถอะ พวกผมพอแล้ว

  Thumb up 3 Thumb down 2

 9. kookik on 2010/05/04 at 17:12 said:

  ไปมาแล้วเหมือนกันค่ะ เมื่อ 2-3/05/2010 ที่ผ่านมา
  ใครที่ชอบกินและกิน คุ้มแน่นอนค่ะ หัวละ 1200 อาหารเยอะมากๆ ที่นี่จะเน้นเรื่องกินค่ะกินตลอดตั้งแต่เรือจอดก็เริ่มเลยค่ะเราไปถึงประมาณบ่ายสามก็กินกันเลยมื้อเย็นเริ่มหกโมงเกือบทุ่มเราก็กินกับข้าวเติมได้ตลอดเยอะมากๆ รสชาติดีด้วยพอตอนเช้ามีก๋วยเตี๋ยวให้เราทำเองค่ะเค้าเตรียมเครื่องทุกอย่างให้เราหมดเลยแล้วก็ลวกเส้นใส่เครื่องแบบไม่อั้นค่ะ ใครไม่ชอบเส้นก็มีข้าวต้มข้าวผัดจัดไปเลยค่ะ…แต่ว่า…มีดีก็ต้องมีไม่ดีปนๆกันไปแหละนะคะมันเป็นเรื่องธรรมดา ก็เลยอยากจะแนะนำคนที่ยังไม่เคยไปก็ควรเตรียมตัวเรื่อง..การเดินทางและสภาพรถของคุณ รถแต่งรถโหลด ควรงดเป็นอย่างยิ่งค่ะเพราะทางลำบากพอสมควรเมื่อเลี้ยวเข้าไปทางเข้าวัดเทพขาหยั่งแล้วอาจจะรู้สึกเหงาๆเปล่าเปลี่ยวสักพัก พักใหญ่ๆค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะไม่ได้หลงแต่นานหน่อยกว่าจะผ่านไปได้…แต่เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเองค่ะ และ เรื่องที่พักนิดนะคะใครที่ได้ที่พักแบบห้องรวมนอนประมาณ 7-8 คน จะมีพัดลมเพดานตัวเดียวค่ะร้อนมากๆ ทริปนี้พาลูกสาวตัวเล็กไปด้วย 4 ขวบ นอนบ่นทั้งคืนอาจเป็นเพราะมันเป็นป่าโกงกางป่าชายเลนที่ไม่ได้ติดกับทะเลหรือปากอ่าวลมก็เลยไม่ค่อยมี ส่วนกิจกรรมก็..มีเรือให้พายก็พายอยู่แค่ตรงแถวๆบ้านพักตอนเย็นมีลงเรือไปดูวิธีจับปูก็วนอยู่ไม่ไกลจากที่พักนั่งเรือดูจับปูประมาณ 5 นาทีได้มั้ง ส่วนเรื่องนั่งเรือไปเกาะแบบในเว็ปไม่มีค่ะนั่งเรือชมหิ่งห้อยก็ไม่มีค่ะถ้าใครอยากเล่นน้ำก็โดดเลยค่ะตรงบ้านที่เราพักแหละเพราะตัวบ้านยื่นไปในน้ำแต่ไม่กล้า..ใจไม่ถึงเพราะข้างบ้านเป็นห้องน้ำอดคิดไม่ได้ว่าน้ำในห้องน้ำจะไหลไปทางไหน และใครที่ต้องการไปพบกับธรรมชาติบรรยากาศอันเงียบสงบต้องผิดหวังแน่นอนเพราะ..ตกดึกทุกๆโฮมสเตจะพร้อมใจกันร้องคาราโอเกะซึ่งไม่จำกัดเวลาและความดังของเสียงแหกปากกันได้เต็มที่ค่ะไม่มีตัดไฟไม่อั้นค่ะ
  สรุปก็คือ ทริปนี้เหมาะสำหรับเพื่อนฝูงค่ะจัดเลี้ยงแผนกก็โอเคนะคะเหมาะกับคนชอบกิน ชอบร้องเพลง ไม่เน้นกิจกรรม แบบว่ากินกินกิน และเมาเมาเมา ทริปนี้ไม่เหมาะกับครอบครัวและเด็กเล็กค่ะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าของกิจการเพื่อพัฒนาต่อไปและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไปเพื่อจะได้เตรียมตัวกันได้ถูกวิธีค่ะ(เอาพัดติดไม้ติดมือไปหรือไม่ก็พัดลมมือถืออาจช่วยท่านได้ค่ะ)

  Thumb up 3 Thumb down 0

 10. พุงปลิ้นจัง on 2010/07/05 at 23:55 said:

  ไปกะครอบครัวมาหลายครั้งแล้วค่ะ น่าจะ 5 ครั้งได้…เมื่อก่อนไม่เคยเที่ยวแบบโฮมสเตย์เลยลองไปดู
  (ตามๆ คนที่เคยไปแล้ว ment มาเล่า)พอไปแล้วประทับใจมากๆ ครอบครัวของอโลฮ่าน่ารักกันทุกคน เป็นกันเอง บรรยากาศโดยรอบดี อาหารอร่อยมากๆ กินแบบไม่อั้นไม่อิ่มให้บอก ปูตัวโตๆ กุ้งสดๆ ทุกอย่างอร่อยจริงๆ เพียงแต่การเดินทางจะไกลไปหน่อย มัน่ก้อเป็นเรื่องธรรมชาติที่เวลาไปต่างจังหวัดถนนหนทางมันก้อ
  สมบุกสมบันเป็นธรรมดาเน๊อะ แต่พอไปถึงได้อิ่มเอมกับธรรมชาติ และได้ทานอาหารแล้วหายเหนื่อยเลย..จริงๆ
  ใครที่ด่า..ขอบอกว่าถ้าอยากสบายแล้วมาเที่ยวแบบโฮมสเตย์ทำไม? ไม่รู้รึว่าโฮมสเตย์เป็นอย่างไร? ทำไมโง่จัง!!!!
  คนที่กำลังตัดสินใจ ไม่ต้องลังเลหรอกค่ะ “ไปเถอะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน”
  และขอบอกว่า..จะต้องไม่ได้ไปเพียงแค่ครั้งเดียวแน่นอน 5555555

  Thumb up 3 Thumb down 0

 11. พุงปลิ้นจัง on 2010/07/05 at 23:59 said:

  ไปกะครอบครัวมาหลายครั้งแล้วค่ะ น่าจะ 5 ครั้งได้…เมื่อก่อนไม่เคยเที่ยวแบบโฮมสเตย์เลยลองไปดู
  (ตามๆ คนที่เคยไปแล้ว ment มาเล่า)พอไปแล้วประทับใจมากๆ ครอบครัวของอโลฮ่าน่ารักกันทุกคน เป็นกันเอง บรรยากาศโดยรอบดี อาหารอร่อยมากๆ กินแบบไม่อั้นไม่อิ่มให้บอก ปูตัวโตๆ กุ้งสดๆ ทุกอย่างอร่อยจริงๆ เพียงแต่การเดินทางจะไกลไปหน่อย มัน่ก้อเป็นเรื่องธรรมชาติที่เวลาไปต่างจังหวัดถนนหนทางมันก้อ
  สมบุกสมบันเป็นธรรมดาเน๊อะ แต่พอไปถึงได้อิ่มเอมกับธรรมชาติ และได้ทานอาหารแล้วหายเหนื่อยเลย..จริงๆ
  ใครที่ด่า..ขอบอกว่าถ้าอยากสบายแล้วมาเที่ยวแบบโฮมสเตย์ทำไม? ไม่รู้รึว่าโฮมสเตย์เป็นอย่างไร? ทำไมโง่จัง!!!!
  คนที่กำลังตัดสินใจ ไม่ต้องลังเลหรอกค่ะ “ไปเถอะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน”
  และขอบอกว่า..จะต้องไม่ได้ไปเพียงแค่ครั้งเดียวแน่นอน 5555555
  เนี่ยก้อกำลังจะเดินทางไปอีกแล้ว.. (ขนาดไม่เคยรู้จักกะอโลฮ่ามาก่อนเลยนะเนี่ย)

  Thumb up 1 Thumb down 0

 12. ต่อ ต่อ on 2010/07/06 at 08:43 said:

  ไม่รู้อยู่ตรงไหน
  แต่บ้านผมอยู่ตรง อ.ขลุงคับ
  ผมก็มีวังเหมือนกัน
  ว่าง ๆ แวะปัยได้นะคับ
  ฟามศรีสุขจับ

  Thumb up 4 Thumb down 1

 13. หวังดีครับ on 2010/07/09 at 17:19 said:

  ผมเห็นว่า พอกันครับ มีแต่เสียกับเสีย และก็เสียครับ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 14. หวังดีครับ on 2010/07/09 at 17:53 said:

  เรื่องนี้ ไม่เห็นยากเลยครับ
  อันนี้ผม ไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ แต่เรามาดูในแง่ของการได้เปรียบเสียเปรียบของธุรกิจครับ เราเป็นผู้ให้บริการ ถึงลูกค้าจะมาแรงอย่างไรเราก็ต้องรับไว้ และไม่จำเป็นที่จะต้องไปออกกับใครโดยเฉพาะลูกค้า (ลูกค้าคือพระเจ้า)ทำไมถึงพูดเช่นนี้ มา ณ จุดนี้ เจ้าของโฮมสเตเองต้องยอมรับว่า เราคือนักธุรกิจ และที่สำคัญยิ่ง ก็คือ มันเป็นธุรกิจการท่องเที่ยว(แม้ว่าจะเป็นธุรกิจในครอบครัวก็ตาม)ซึ่งลูกค้าต้องมุ่งหวัง และคาดหวังไว้สูง กับการมาในครั้งนี้ ฉะนั้น ในการให้ข้อมูลครั้งแรกควรเน้นย้ำ และสร้างความเข้าใจให้กับลูกค้าให้มากที่สุด ตั้งแต่การเดินทางการท่องเที่ยว จิปาถะ ง่าย ๆ ก็ย้อนถามลูกค้ากลับไปหน่อยว่าชอบและต้องการแบบไหน จะได้เอาใจถูก ถ้าไม่ได้ก็บอกไม่ได้ ไม่มีก็บอกไม่มี ซะตั้งแต่ตอนแรก (ไม่ต้องกลัวเสียลูกค้าหลอกครับเพราะสถานที่แบบนี้มีคนชอบเย้อมาก) สู้เราไปเจาะตลาดลูกค้าที่เขาต้องการที่จะเที่ยวแบบนี้จริง ๆ ดีกว่าผมว่า แสดงว่าลูกค้าที่มาแล้วเกิดเหตุขึ้น คาดหวังไว้สูง เพราะดูในเวปแล้ว มัน โอ นะครับ
  ถ้าเรารับลูกค้าแบบมั่วๆ หวังว่าให้เย้อไว้ก่อน ก็จะเกิดกรณีแบบนี้อะครับ(อันนี้ผมไม่ได้ว่าแขกนะครับผมเข้าใจแขก)จากเห็นการอาจจะเป็นไปได้ว่าลูกค้าคุยจองกับอีกคน เวลาไปถึงพูดกับอีกคน(นี้คือจุดอ่อนของธุรกิจครับ) ฉะนั้น ต้องปรับปรุง โดยมอบหมายให้ใครสักคนทำหน้าที่รับจองห้องพักและสถานที่ เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาด ถ้าเห็นว่าถูกค้าไม่พอใจก็ต้องกล่าวขอโทษครับ แล้วอารมย์เย็นเข้าไว้ (เป็นผมผมก็ขึ้นนะถ้าไปถึงแล้วไม่ได้ที่พักตามต้องการที่ตกลงกันไว้)แต่อย่าบอกลูกค้าเด็ดขาดครับว่า (เอาเงินคุณคืนไป ที่นี่ไม่ต้อนรับ)โอ้ว…พังครับ (ผมทราบว่าที่นี่ไม่ง้อใคร”อันนี้แซวเล่น” แต่อย่าลืมที่คืออาชีพของเรานะครับ)ใจเย็น ๆ แล้วให้ทางเลือกเค้าครับว่า น้องต้องการอะไร แบบไหน ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องบอกว่าคงไม่ได้เพราะมีแขกเข้าพักอยู่ มีเหตุผลพอเขาคงฟัง ” อีกอย่างก็จะค่ำมืดแล้ว ถ้าต้องผู้หญิงที่มาต้อนรับพูดว่า เอางี้ดีมั้ยคะพี่ ต้องขอโทษด้วยแขกเต็มจริง แต่พวกพี่มาแล้วก็ไม่อยากให้กลับ เข้าพักที่หนูจัดไว้ให้ได้มั้ยคะ หรือว่าพี่ไม่ต้องการหนูก็จะต้องคืนเงินให้พี่ค่ะ หนูต้องขอโทษด้วยที่สถานที่ไม่ถูกใจ อะไรประมาณนี้ แต่เท่าที่อ่านมา ต่างคนต่างแรงสองอย่างบวกกัน ก็ เจ้ง ซิครับ แล้วมันเสียเย้ออะครับ เวลาคนเขาจะไปเที่ยวเขาก็ต้องเข้ามาหาข้อมูลก่อน (แทนที่จะได้ลูกค้าเพิ่มก็ลดลง)โอ้ยอยากคุยต่อนะครับ แต่เลิกงานพอดีต้องกลับบ้านแล้ว สรุปฝากไว้ให้คิดนิดนึงครับ ทั้งสองฝ่าย หยุดเถอครับ ง่าย ๆ ถ้าเขาไม่หยุด ยิ่งลงยิ่งต่อล้อต่อเถียงยิ่งไปกันใหญ่ ไม่มีอะไรดี อยากทราบว่าใครเป็นผู้ดูแลระบบให้ กับ โฮมสเตเหรอครับ ก็ให้เขาลบทิ้งซะก็เท่านั้น
  แล้วพูดแต่สิ่งดี ๆ อะไรที่ไม่ประทับใจก็ให้มันเลยไปครับ เงินทองทั้งนั้น แขกก็สุดยอด (แต่ผมเชื่อว่าปล่อยให้เขาด่าฝ่ายเดียวก็ดีนะเด๋วเขาก็หยุดไปเอง)เราอย่าออกมาตอบโต้หรอกครับ มันยิ่งทำให้ต่างฝ่ายต่างเกิดอารมย์ครับ(อารมย์เมามัน)ที่จะกระหน่ำอารมย์ใส่กัน ดูแล้วไม่งามเลยครับ จริงแล้วก็อยากจะทราบข้อเท็จจริงนะครับ และก็อยากคุยให้มากกว่านี้ แต่ผมต้องไปจริง (ปล.ช่วงวันหยุดหลายวันนัดกะเพื่อนๆ ที่เรียน ป.โท ว่าจะไปเที่ยวกันอยู่นะคร้าบ)จะไปดู คุณพ่อ คุณแม่ คุณลูกชายคนเล็ก(ถูกเม้นมาแรง อิอิอิ) และพี่บอล
  ใจดีอันนี้เขาชม บายครับ

  Thumb up 2 Thumb down 0

 15. เด็กเที่ยว on 2010/08/08 at 02:04 said:

  ขอความเห็นหน่อยคับ ยังไม่เคยไปคับ ว่าจะไปกับเพื่อนประมาณ 15 คน ผมก็เลยโทรไปจอง 2-3 ครั้งแล้ว แต่ไม่เคยว่างเลย ทางโฮมสเตย์บอกว่าต้องจองล่วงหน้า 2-3เดือน นี่ผมโทรไปช่วงหน้าฝน ยังเต็มยาวเลย ก็เลยสงสัยว่า ขนาดมีคนลงด่าว่าไม่ดี(จากที่อ่าน) แต่ทำไมมันเต็มตลอดเลย ชักจะสับสน แต่ยังไงก็ต้องไปให้ได้ เมื่อไหร่ไม่รู้ โทรไปทีไรก็เต็ม จะให้วางแผนล่วงหน้า 2-3เดือนก็นานเกิน กว่าจะว่างพร้อมกันมันยากนะ ถ้าไม่ดีทำไมเต็มไปนานมาก สงสัยตรงนี้แหละ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 16. Anonymous on 2010/09/04 at 09:50 said:

  วัลลภ

  ผมไปมาเมื่อ เดือนที่แล้ว ผมยอมรับว่าทางที่ไป อาจจะไม่ค่อยดี แต่ทางที่พักได้แจ้งตลอด ทางที่พักยังบอกว่าทางไม่สะดวกจะคืนเงินมัดจำให้เพราะเกรงใจ ทางไม่เหมาะสำหรับคนที่รักรถมากๆ หรือรถที่โหลดต่ำ สภาพการตอนรับดี สภาพที่พักตามปกติของโฮมสเตทั่วไป ถ้าเอาบรรยากาศใช้ได้ แต่เหมาะสำหรับกล่มใหญ่ หรือประมาณ 10 คนขึ้นไป เสียงค่อนข้างดัง สำหรับการร้องคาราโอกะ ถ้าชอบความสงบไปควรไป ถ้าชอบสนุกร้องเพลง กินเหล้า ลุยๆ หน่อย ดี ครับ อาหาร ถ้าร้อนกว่านี้จะอร่อยมาก เพราะ ฝีมือการปรุงใช้ได้ ข้อแนะนำ เอายากันยุงไป สนุกสนานเฮฮา กิจกรรมต้องเหมาเรือไปเที่ยวเกาะ ที่พักกิจกรรมน้อย สมควรกับราคา

  วัลลภ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 17. น้ำตาล on 2010/09/04 at 20:48 said:

  ไปวันที่2-3กันยายน 2553 ก็อย่างที่เค้าพูดกันว่าทางมันเป็นอย่างนี้ เรื่องของเรื่องคือเพื่อนจองเอาไว้แล้วแต่ไม่รู้ว่านานแค่ไหน เพื่อนพึงชวนมาก็เลยมา ทางเจ้าของเค้าบอกว่าทางเข้าไม่รวมถนนใหญ่15กม.ก็คิดว่าไม่ไกลหรออะไรยังงี้ แต่น้ำตาลก็หลับแล้วหลับอีก3ตื่นก็ยังไม่ถึงสักที เพื่อนก็เลยบอกว่าขับไปไม่รู้ว่าจุดหทายปลายทางนั้นอยู่กันตรงไหน พอไปถึงก็ต้องนั่งเรือต่อไปอีกประมาณ5-7นาทีก็จะถึงที่พัก ที่พักของเค้าก็โอเคไม่มีแอร์และมีลานคาราโอเกะตามจุดพี่พักและมีพาไปชมการจับปูกุ้งตอนเย็นตอนกลางคืนก็ดูหิ่งห้อยแต่น้ำตาลไม่ได้ไปหรอกเห็นเพื่อนไปดูกัน กิจกรรมเค้าน้อยและไม่มีอะไรทำนอกจากจะร้องคาราโอเกะตรงนั้นส่วนราคาก็รวมที่พักและอาหาร3มื้อก็ถือว่าแพงไปนิกนึ่งเพราะนอนพักแค่คืนเดียวเองส่วนอาหารเค้าก็อร่อยใช้ได้แต่เรากินไม่คุ้มหรอก ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เปลี่ยนบรรยากาศแล้วกัน

  Thumb up 2 Thumb down 0

 18. คันปาก on 2010/09/24 at 23:24 said:

  ผมยังไม่เคยไปแต่อยากไป ปัญหาที่เกิดเป็นเรื่องจริงหรือไม่ผมไม่ทราบ เพราะว่าผมยังไม่เคยไปเลย แต่ถ้าสมมติว่าจริง กลุ่มลูกค้าคณะนั้นก็แย่มากนะครับ แต่ทางร้านก็ควรจะใจเย็น พยายามอธิบายด้วยคำพูดที่เบา ๆ ให้เข้าใจ อดทนให้มาก ๆ เข้าไว้นะครับ แล้วก็ถ้าเป็นไปได้หาทางออกโดยการติดต่อที่อื่นให้ (ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่หน้าที่เราหรอก) แต่ก็อย่างว่า เราตัดสินใจเอง ไม่ถามลูกค้าทางโทรศัพท์ให้ดีก่อนว่า ต้องการห้องพักแบบไหน มันก็เลยเกิดปัญหา ก็เท่าที่อ่านคอมเม้นท์ของหลาย ๆ ท่าน ก็ตอบในทำนองเดียวกับผม คือให้ใจเย็น ๆ พูดกันดี ๆ เพราะว่าเราทำอาชีพบริการ ถ้าจะปฏิเสธลูกค้าก็หาสาว ๆ ที่หน้าตายิ้มแย้ม อัธยาศัยดี พูดจาหวาน ๆ เก่ง ๆ มาทำหน้าที่ซุปเปอร์ไวเซอร์ เอาไว้ต้อนรับลูกค้าก็ดีนะครับ

  แต่ก็อย่างว่าหล่ะครับ เป็นผม ผมอาจจะปรี๊ดแตกเหมือนกัน ถ้าเจอลูกค้าแบบนี้ เหอ ๆ ๆ เอาหน่ะ เอาเป็นว่า ก็ปรับปรุงให้ดีก็แล้วกัน อยากไปเหมือนกัน แต่หาเวลาไม่ได้เลย สงสัยถ้าจะไปคงต้องจองคิวล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ เหอ ๆ ๆ

  ปล. คอมเมนท์ที่เข้ามาด่าเนี่ย มันไม่เนียนเลย ผมมองปร๊าดเดียวก็รู้แล้วว่าคนเดียวกัน (คนอื่น ๆ เค้าก็ดูออก) ผมไม่ทราบว่าคนนั้นเป็นตำรวจจริงหรือเปล่า แต่ทำแบบนี้ก็ไม่ควรมาเป็นตำรวจ ไม่อยากอคติกับตำรวจ (เพราะไม่งั้นก็คงไม่มาเป็นตำรวจ) แต่ผมเห็นตำรวจที่เปลี่ยนไปหลายคน เพราะรุ่นพี่ที่ไม่ดีสอนวิชามารให้ หรือบางคน “อีแหลกเก่งจิง ๆ”

  Thumb up 0 Thumb down 0

 19. เอาดะ on 2010/10/08 at 16:49 said:

  มีราคาอาหารหรือป่าวครับ ว่าจะเขาไปพักภายในเดือนนี้ครับ ^^

  ถ้าแจ้งกลับจะเป็นพระคุณมากครับ

  Thumb up 1 Thumb down 0

 20. เอาดะ on 2010/10/08 at 17:39 said:

  อีกทีแล้วกันครับพี่ตรง ๆเลย ราคาอาหารแพงมากไหมครับ ^^”

  Thumb up 1 Thumb down 0

 21. คิคุ on 2010/10/09 at 09:53 said:

  ราคาหัวละ 1200 บาท/คน ค่ะ
  รับรองว่าคุ้มค่าเรย
  สนุกมากๆๆ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 22. เอาดะ on 2010/10/19 at 11:18 said:

  กลับมาแล้วครับ อาหารโครตอิ่มครับพี่น้อง 1200 คุ้มโคตร มือเย็น ไม่อัน 1200 ตลอดงาน
  ขอให้คะแนนนะครับ เต็ม 5 นะ
  -ที่พัก 4
  -เส้นทางเข้า 2
  -อาหารอร่อย 5
  -ความเป็นกันเอง(แทคแคร์ดี) 4
  -ธรรมชาติ 4
  -ความคุ้ม 4
  -ความสนุก (แล้วแต่จะหาเองนะ)

  สรุปแล้วดีครับ

  ปล.ถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวแนะนำให้ไปวันธรรมดาครับ จันทร์-ศุกร์
  คาโอเกะร้องได้ทั้งวันเลยเพลงใหม่อีกตั้งหาก และ ขรี้เยี่ยวตดไม่ต้องเกรงใจใครเลย 55+

  Well-loved. Like or Dislike: Thumb up 4 Thumb down 0

 23. ไปมาแล้ว on 2011/01/03 at 20:26 said:

  Hidden due to low comment rating. Click here to see.

  Poorly-rated. Like or Dislike: Thumb up 0 Thumb down 4

 24. นก on 2011/01/09 at 09:43 said:

  ประมาณ 14 – 16 คน ยังไม่อัปเดตแต่จองไว้แล้วค่ะ29-30 ม.ค.54 มัดจำแล้วด้วย รบกวนส่งMailให้ด้วยน๊ะค๊ะ อยากทราบตารางทำกิจกรรม ในวันที่ไปถึง น่าจะไปถึงซักกี่โมงดีค๊ะจะได้ทำกิจกรรมเต็มรูปแบบ

  Thumb up 2 Thumb down 0

 25. นก on 2011/01/14 at 22:45 said:

  ที่ทำงานสามีจองไว้แล้ว 12-13 มีนาคม 54 (ประมาณ 10 +++คน) จะต้องไปให้ได้ ทำการบ้านมาเยอะทำใจ้ไว้แล้วค่ะ คงจะไม่บ่นเหมือนบางกลุ่มที่ไปพัก แล้วจะมารายงานให้ทราบนะ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 26. อารี on 2011/01/16 at 20:26 said:

  คุ้มค่ามากๆขึ้นรถลงเรืมีครบอาหารใครว่าแพงแค่ปูนีก็เหลือแล้วคุณลงคิดดูชิว่าเขาทำให้คนหมู่แล้วจนให้มาปรุงใหม่ทีละโตะมันจะทันกินไหม

  Thumb up 0 Thumb down 0

 27. พี่แหน on 2011/01/16 at 20:47 said:

  อยากจะบอกว่าคุ้มค่านะคะอาหารสะอาดอร่อยใครว่าอาหารเย็นเชือด อาหารก็อุ่นอยู่นะคะ ต้อนรับดีราคาข้าวของใช้ไม่แพงมากถ้าคุณไปรีสอทมาหลายที่คุณจะรู้ว่าที่นี่ถูกและไม่แพงอย่างที่คำกล่าวหา อาหารทะเลเค้าสดมากๆเส้นทางการเดินทางเค้าก็กำลังปรับปรุงเป็นธรรมดาของช้างเผือกต้องอยู่ในป่าเจ้อ๋าใจดีใครว่าเค้าไม่สนใจลูกค้าลูกสาวกล่มดิฉันทางร้านและที่พักเค้าจำชื่อได้เกือบทุกคนและที่สำคัญเขาให้ความสำคัญกับศาสนาเขาจำลายละเอียดลูกค้าได้นะที่สำคัญลูกค้าที่เดินทางมาพร้อมกันวันนั้นไม่เห็นมีใครบ่นสักคำห้องพักก็จองได้ง่ายนะอากาศก็ดีเขาสนใจสุขภาพลูกค้านะมีสาธารณสุขดูแลอยู่ใกล้ชิดที่จอดรถก็ปลอดภัยมีเด็กคอยมาสอดส่องดูแลให้เรานะสุปโดยภาพรวมว่าดีนะคะกิจกรรมอาจจะไม่เด่นแต่ถ้าคุณใช้ใจสัมผัสคุณจะรู้ว่าคุณไม่ผิดหวังหรอกคะ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 28. wine on 2011/02/28 at 17:58 said:

  เป็นกำลังใจให้นะคร๊า เคยไปเที่ยวแถวนั้นบ่อยตั้งแต่ยังไม่เปิดให้เป็นที่ท่องเที่ยวเลย แต่ยังไม่เคยไปที่โฮมสเตย์นี้ แต่ึิคิดว่าไม่น่ามีเหตุการณ์แบบนั้นได้เลย เพราะที่ได้สัมผัสกับชาวบ้านที่นี่นเป็นมิตรมาก อัธยาศัยดีมาก ทั้ง ๆ ที่เราไม่รู้จักกันมาก่อนก็ดูแลเหมือนลูกหลาน เวลามีงานบุญงานอะไรก็มาช่วยเหลือกัน อาหารการกินที่พัก็เป็นธรรมชาติ สะอาด ดูจิงจัยมากคร๊า ไม่รู้ว่ากลุ่มข้างบนมรจุดประสงค์อารัยแต่ยังไงก็อยากให้ไปสัมผัสเองมากกว่าฟังคนที่มีอคติพูดหรือคิดนะคร๊า

  Thumb up 2 Thumb down 0

 29. คนไปมาแล้วจริงๆ on 2011/03/31 at 14:31 said:

  ขอบอกว่าประทับใจ ALOHA มากๆ สงสารเจ้อ๋านะค่ะ แต่อย่าได้แคร์สิ่งที่คนรู้ไม่จริงเข้าไป POST ด่าเลยค่ะเพราะว่าหนูไปมาแล้ว ถึงถนนหนทางจะกันดาร ลำบากก็จริง คนที่ไปก็ต้องทำความเข้าใจกับคำว่า HOMESYAY ก่อนนะค่ะ ถ้าคุณอยากนอนห้องแอร์ สบายๆ คุณก็ต้องไปพักโรงแรม 5 ดาวคืนสองหมื่นแล้วล่ะค่ะ แค่อาหาร 3 มื้อ ก็สุดจะคุ้มแล้วกับอาหารทะเลสดๆ การให้บริการที่ดูแล้วอาจจะเป็นแบบบ้านๆ แต่ก็ออกมาจากใจครอบครัว ALOHA แค่นี้ก็สุดยอดแล้วค่ะ ถ้ามีโอกาสจะแวะเข้าไปเที่ยวอีกนะค่ะ
  ครอบครัวกทม.

  Thumb up 3 Thumb down 0

 30. Tg.nikom on 2011/04/09 at 11:29 said:

  ไปมาวันที่ 3-4 เมษายน 54 ดีมากครับประทับใจอาหารอร่อย ที่พักก็ดีถ้าไม่ติดหรู นั่งตกปลาก็ได้ แต่เจ็บใจอุตส่าเอาเบ็ดไปด้วย เห็นปลากระพงตัวใหญ่มากอยู่หน้าที่พักแต่เอาไม่ได้ ลองไปกันดูนะครับ แต่บอกไว้ก่อนว่าทางเข้าลำบากหน่อยค่อยๆขับนะครับ

  Thumb up 2 Thumb down 0

 31. แน่ใจนะว่าไม่ได้อยู่ในเขตป่าสงวน เจ้าของกล้าแย้งไหม

  Thumb up 0 Thumb down 0

 32. แล้วถามคนที่เคยไป คุณไปท่องเที่ยว แล้วคุณได้อะไรจากการเที่ยวครั้งนี้ เที่ยวเพื่ออนุรักษ์ ความสนุกสนานหรืออะไร ลองคิดให้ดี ไม่ได้เข้าข้างใครแต่ขอบอกว่าคนในพื้นที่ เป็นแบบที่เค้าด่ากันจริงๆๆ เสียงดัง พูดห้วนไม่มีน้ำ นักเลง ที่คือคนขลุง “คนทะเล” คุณไปดูป่าชายเลน ไปเปิดในเนตดู ส่วนมากเป็นเขตป่าสงวน จะมีบางส่วน(น้อยมาก) ที่มีการออกเอกสารสิทธิ์ คุณไปมองดู สิ่งปลูกสร้างที่มันสวยๆๆ นะอะไร แล้วไปเปิดดูว่า เค้าห้ามทำอะไร…. แล้วคิดให้ดีๆ ไม่ต้องมาทะเลาะในกระทู้ ว่าดีหรือไม่ดี ผมสนับสนุนนะ ไอเดียเค้าดี ไอเดียการพรีเซนต์การทำมาหากิน..ไม่เถียง แต่อยากเตือนทั้งการท่องเที่ยว และการทำธุรกิจท่องเที่ยว ทุกอย่างต้องอยู่บนความถูกต้อง (ตัวตาย แต่มีตัวแทน…. แต่ตัวแทน กะลังมองดูอยู่)

  Thumb up 2 Thumb down 0

 33. อยากฟอร์เวิร์ดให้เพื่อนๆ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 34. กำลังจะไปในวันที่8-9ตุลาคม54 ได้โทรประสานงานแล้วได้บ้านนอนรวม 8ท่านแต่ไปด้วยกัน 6ท่าน ทั้งคณะน่าจะมีความสุข ตามที่ได้รับข้อมูล. ต้องการไปทานอาหารทะเล และพูดคุยกันในกลุ่ม ทางaloha ต้อนรับด้วยนะ. จากคุณรัตนา คะ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 35. เราชอบเที่ยว on 2012/07/28 at 20:51 said:

  ความเป็นธรรมชาติพอได้ ทางเข้าแย่มาก. ยุงเยอะ มากๆๆๆๆๆๆๆ มืดแล้วไม่ต้องออกนอกห้อง. อาหารพอใช้ได้ มี 2มื้อ เย็น. 1. เวลาไปจับปูได้ตัวใหญ่มาก แต่เวลากิน มีแต่ตัวเล็กไม่อร่อย ไม่ได้กินตัวใหญ่เลยซักตัว ได้ซักตัวก็ดี. มื้อ 2. ข้าวต้มตอนเช้า. สรุป หน้าผิดหวัง

  Thumb up 0 Thumb down 0

 36. คนนอก on 2013/01/02 at 19:12 said:

  ด่า กัน แบบนี้ แสดงว่า ต่างฝ่ายต่างแรง….แทนที่เจ้าของจะออกมาชี้แจง ..ยิ่งแรงธุรกิจยิ่งแย่

  Thumb up 0 Thumb down 0

 37. jae on 2013/03/18 at 17:27 said:

  ไปมาแล้ว ตอนที่ไปอาหารไม่เยอะอย่างที่บอกว่าเติมได้ไม่อั้นพอถาม ทาง Aloha Homestay แจ้งว่าไม่ค่อยมีคนมาส่งของขาด กินเท่าที่จัดให้เท่านั้น ส่วนอย่างอื่นก็โอเคโดยฉะเพราะคาราโอเกะ คนที่ไม่เคยอาจจะลองไปดูก้อได้นะคะเพราะบางคนไปบอกว่าโอเค แต่เราคงไม่ไปอีกเพราะเทียบกับทางสมุทรสงคราม อัมพวาไม่ต่างกัน และราคาค่อนข้างถูกกว่าด้วย

  Thumb up 0 Thumb down 0

 38. ปิยะพงษ์ ณ ลำปาง on 2013/06/09 at 02:57 said:

  ไปมา 3 ครั้งแล้วครับ ป้าแกใจดีมากๆ เคยไปเหมาปิดมา1ครั้ง กับทีมงาน แหกปากทั้งคืน ไม่มีใครว่าเลย สนุกสนานทั้งวันทั้งคืน กินปูจนมันนั่งมองน่า แล้วปูมันก้ถามว่าแน่จริงกินอีกดิ ฮ้าาา ยอมแพ้ปูมันเลยครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ยังไงใครไม่ได้ไปสัมผัสเองก้อย่าพึ่งคิดไปเอง คุณอาจพลาดอะไรดีๆก็ได้ ส่วนอาหารก้อร่อยทุกอย่าง…ต้องลองครับ อ้อถ้าอยากสบายอยู่บ้านครับ ไม่ก็ไปที่ๆมันแพงๆไปเลย…ว่ามั้ยครับ

  Thumb up 1 Thumb down 0

 39. vicky on 2013/09/05 at 13:24 said:

  เจ้านายจะพาชาวคณะไปละลายพฤติกรรมกันค่ะ

  จองวไว้วันที่ 16-17 พ.ย. 2556 นี้

  หวังว่าจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ กลับมา

  แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ ^_^

  Thumb up 0 Thumb down 0

 40. Anonymous on 2014/08/25 at 12:24 said:

  ผมลองไปมาแล้ว วันที่23-24 สิงหาคม57 ยุงโคตรเยอะ พัดลมก็พัดโครตช้า ประตู้ห้องก็ปิดไม่ได้(บริจาคเลือดไปเล็กน้อย)ผมไปพักบ้านบ้านทางขวา สีแดงหลังที่2 ยังไงช่วยพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานหรือแก้ไขหน่อยนะครับ(ปล.ตลกเรื่องปูที่เอามาโชร์ กรุ๊ปที่ผมไปบอกเป็นปูรับงานตามรอบคนไปดู ส่วนปูขึ้นโต๊ะเป็นปูรับซื้อมา จริงปล่าวครับ)

  Thumb up 0 Thumb down 0

 41. For hottest information you have to go to see internet and on the web I found this web site as a finest web page for latest updates.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 42. I would buy your book, too. I've seen any writers with the ability to combine current events (and make the knowledge easy for the politically challenged reader) and with such beauty.If you were ever to consider fiction you would be fantastic at historical narratives such as The White City. In fact, you'd blow the guy who wrote that right out of the wa(rM.teajor compliment from me considering how much I love the book).

  Thumb up 0 Thumb down 0

 43. Dio è abituato alla nudità delle anime, ha scritto un grande italiano, potrà mai scandalizzarsi della nudità dei corpi?Inoltre, cara Annarita, avrei più paura degli uomini in divisa che di quelli poco vestiti…

  Thumb up 0 Thumb down 0

Comment navigation

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Post Navigation